Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ? Ý nghĩa tài lộc mà cóc ngậm tiền mang lại

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ? Ý nghĩa tài lộc mà cóc ngậm tiền mang lại

Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng vì có khả năng chiêu tài, đón lộc rất mạnh. Tượng cóc ngậm tiền thường được bày trí tại các cửa hàng, nơi làm việc, hoặc là dễ thấy nhất chính là bàn thờ Thần Tài,…
Nhiều người tin rằng khi cóc ngậm tiền thì về mặt phong thủy sẽ mang lại cho họ nhiều sự may mắn, thuận lợi trong mọi việc và đặc biệt là có thể phù hộ cho việc làm ăn thêm phát tài, phát lộc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc việc cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ? Và ý nghĩa tài lộc mang lại ra sao. Hãy xem ngay bài viết sau đây để cùng tìm hiểu về những thông tin trên nhé!

Đôi nét về cóc ngậm tiền 

Cóc ngậm tiền còn được gọi với một tên gọi khác là thiềm thừ. Đây chính là một con cóc có 3 chân, đầu luôn ngước lên trên và miệng lúc nào cũng ngậm một đồng tiền vàng, biểu thị cho tiền tài và phú quý. Ai có vật phẩm này nếu như hợp mệnh (hợp tuổi) và đặt đúng vị trí sẽ thu hút được rất nhiều tài lộc và sự may mắn, giúp cho chuyện làm ăn trong nhà và công ty ngày càng thuận lợi và phát đạt nên rất nhiều người tin dùng linh vật phong thủy này.

Đôi nét về cóc ngậm tiền
Đôi nét về cóc ngậm tiền

Có thể nói thì linh vật cóc ngậm tiền chính là một vật phẩm phong thủy vô cùng may mắn mà ai cũng nên sở hữu. Nhưng không phải tuổi nào cũng có thể trưng vật phẩm này để có thể thu hút được tài lộc. Nên hãy cùng tìm hiểu xem cóc ngậm tiền hợp tuổi nào nhé?

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?

Để có thể biết được cóc ngậm tiền hợp tuổi nào thì chúng ta sẽ dựa trên quan niệm của phong thủy để cùng xem xét nhé. Theo quan niệm này thì màu sắc sẽ chính là thứ quyết định có khả năng cân bằng và điều hòa âm dương. Tức là ở mỗi mệnh, mỗi độ tuổi sẽ có những màu sắc tương sinh, hỗ trợ cho nhau. 

Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?
Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?

Làm cho cuộc đời và sự nghiệp của từng người được thăng hạn. Chỉ cần chọn đúng thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi cả trong công việc và cuộc sống, cũng như là con đường kinh doanh sẽ ngày càng rạng rỡ. Từ đó mà gia chủ đã có thể nhận biết được cóc ngậm tiền hợp tuổi nào (mệnh nào)

  • Người thuộc mệnh Kim sẽ hợp với cóc ngậm tiền vàng màu vàng hoặc màu xám bạc. Sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc và may mắn đó nhé.
  • Người mang mệnh Mộc thì nên chọn những tượng cóc ngậm tiền có màu xanh dương, xanh dương nhạt hoặc màu đen để có thể nhận về những điều tốt đẹp như mong cầu.
  • Người sở hữu mệnh Thủy sẽ đặc biệt phù hợp với những tượng cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, màu xanh nước biển hoặc là màu đen.
  • Người mang mệnh Hỏa sẽ thích hợp với các tượng cóc ngậm tiền màu tím, đỏ và xanh lá cây. Gia chủ chỉ cần khai quang điểm nhãn của cóc ngậm tiền và đặt ở bàn thờ thần tài hoặc vị trí hợp phong thủy là sẽ may mắn và tài lộc sẽ tự nhiên tới.
  • Người có mệnh Thổ thì hãy nên chọn những tượng cóc ngậm tiền có màu đỏ, vàng nhạt hoặc nâu để đặt trên bàn thờ Thần Tài. Với vị trí này thì gia chủ sẽ được chiêu tài lộc, giúp công việc kinh doanh vượng phát hơn.

Ý nghĩa cóc ngậm tiền sẽ mang lại cho gia chủ 

Từ xa xưa thì hình tượng con cóc chính là một loài vật tượng trưng cho cậu ông trời – một con vật mang nội lực, sức mạnh vô cùng to lớn, có khả năng đem lại may mắn cho những ai sở hữu chúng. Cóc ngậm tiền được các nghệ nhân tạo ra từ nhiều chất liệu khác nhau như bằng đồng, bằng ngọc, hoặc là bằng vàng…

Ý nghĩa cóc ngậm tiền sẽ mang lại cho gia chủ 
Ý nghĩa cóc ngậm tiền sẽ mang lại cho gia chủ 

Nguồn gốc của linh vật này luôn gắn liền với câu chuyện “Lưu Hải câu Cóc”, đã được nhiều người tương truyền rằng khi cóc ngậm tiền xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình đó sẽ nhận được nhiều tài lộc và sự phú quý giàu sang. Từ đó, mà hình ảnh cóc ngậm tiền lại trở thành linh vật biểu trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Những lưu ý khi muốn thỉnh cóc ngậm tiền

Những lưu ý khi muốn thỉnh cóc ngậm tiền
Những lưu ý khi muốn thỉnh cóc ngậm tiền

Để cóc ngậm tiền phát huy được hết ý nghĩa phong thủy cũng như tránh được những điềm hung trong lúc thờ cúng thì khi sử dụng các gia chủ cần phải lưu ý những điều sau đây nhé:

  • Thứ nhất: Việc chọn vị trí đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) sẽ hợp với phong thủy chính là ngay bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, hay đại sảnh công ty, và bàn làm việc, quầy thu ngân, két sắt, góc xéo ở cửa ra vào.
  • Thứ hai: Không đặt cóc ngậm tiền (thiềm thừ) ở đối diện cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông hơi nếu không muốn tài lộc ra khỏi nhà. 
  • Thứ ba: Không nên sử dụng vải hoặc bất cứ vật gì chùm lên đầu của cóc ngậm tiền (thiềm thừ) 
  • Thứ tư: Khi phụ nữ mang thai hoặc đang đến ngày đèn đỏ thì không nên sờ hoặc chạm đến cóc ngậm tiền 
  • Thứ lăm: Luôn giữ cho tượng cóc ngậm tiền và chỗ đặt/thờ cúng sạch sẽ, không để bụi bẩn bằng cách dọn dẹp, lau chùi thường xuyên nhé.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu được cóc ngậm tiền hợp tuổi nào và biết thêm về những lưu ý khi muốn mang cóc ngậm tiền về nhé. Và mọi người sẽ chọn được đúng tượng cóc ngậm tiền hợp tuổi để đón may mắn cùng tài lộc.

Xem thêm >>> Tướng đàn ông giàu có tại tljforsenate.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *